tmd-beef noodle soup
.
.
Lần rồi, tháng 12, nấu chầu phở ăn ba ngày, hôm nay lại thèm trong đêm tối lạnh mùa đông.
Cuối tuần, có chuyện xúc động, muốn viết một câu truyện ngắn, nhưng lòng vẫn chưa có yên tịnh để ghi lại. Nhìn hình để cho lên entry hôm nay, thì mấy tấm hình nấu phở từ hè hai năm trước tình cờ thấy. Thôi tán gẫu chuyện nấu phở một chút.
Nấu phở ăn ở nhà thích nhất là không phải ăn bột ngọt độc hại như phở ngoài tiệm, còn phở khô, chắc là có hàn the trong đó, chưa kể lúc phơi khô bánh phở, không biết có bụi bặm mất vệ sinh trong đó không.
Nấu phở bên này rất nhanh và tiện. Xương bò được cắt nhỏ sẵn, bán trong siêu thị, mua thêm xương cổ và ngon hơn nữa là đuôi bò, tất cả đều được chặt nhỏ, bọc giấy kiếng. Mua thêm rau quế, ngò gai, hành lá, giá và củ hành.
Bỏ củ hành cắt nhỏ, nếu cầu kỳ thì nướng củ hành chút trên bếp cho thơm, nụ hồi, rồi cho vào nồi hầm tới khi hành nát ra, thêm muối, có người bỏ thêm củ cải trắng. Như vậy là nước ngọt lắm rồi. Muốn nhanh thì thêm một hộp nước soup bò, beep broth có sẵn chừng 80 cent.
.
.
.
.
Muà đông, nấu bếp ấm nhà, thoảng mùi phở bò, còn mấy qúy vị sợ nhà hôi, hay muốn giữ nhà kỹ để bán lại cao, thì mang ra nhà xe nấu, hay nấu ngoài deck, sân mái hiên.
Ăn tô nhó, ăn tới đâu nóng tới đó, thêm tô nữa, vẫn thích hơn đi ăn tiệm .... ăn không hết, bỏ nước phở vào ngăn đá đông đặc lại ... mai mốt ăn tiếp ...
.
Aììììììì ăn phơơơơỏ khôôông ....không bột ngọt ... tiếng phở rao trong đêm đông lạnh căm ...
.
.
.
.
.
.
phở gánh, gánh phở thời xưa .. không biết bên trên bán gì? phở hay mì ?
.
.
duongtmd, duongtiden, tmddesign.
.
No comments:
Post a Comment